Sữa nào tốt cho bé?

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 4660 | Cật nhập lần cuối: 12/11/2013 9:55:27 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Sữa nào tốt cho bé là câu hỏi hiện nay các bà mẹ rất quan tâm. Nhất là đối với các bà mẹ trẻ mới sinh con lần đầu, nếu phải cho con ăn sữa ngoài thì không thể tránh khỏi câu hỏi đó.Điều mà các bà mẹ quan tâm không phải là giá thành của sữa ,chất lượng và độ an toàn của sữa ra sao mà họ chỉ căn cứ vào những lời quảng cáo và những lời khuyên của các bà mẹ khác. Chính vì quan niệm đó nên nhiều bậc cha mẹ không ngại bỏ tiền ra mua các loại sữa “xách tay” với suy nghĩ đó mới là sữa tốt. Có bà mẹ thì lại lựa chọn sữa cho con khi xem quảng cáo thấy sản phẩm sữa bổ sung 4 lần DHA hoặc sữa có miễn dịch 3 chiều,….vv. Một câu hỏi lớn được đặt ra sữa nào là tốt cho bé.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì để căn cứ một loại sữa thực sự tốt chúng ta nên lấy sữa mẹ là căn cứ quy chuẩn, vì trong sữa mẹ có đầy đủ các chất dinh dưỡng đáp ứng được sự phát triển toàn diện của bé.

Lưu ý khi lựa chọn loại sữa tốt cho bé

Để có được sự lưa chọn thông minh, bên cạnh đó việc chọn mua các loại sữa cho bé phù hợp với thể trạng và tốt cho hệ tiêu hóa của bé để bé dễ dàng hấp thu và phát triển.

Như vậy nếu càn cho bé uống sữa các bà mẹ chọn sữa nên chú ý đến 2 nhóm sau :

Nhóm 1 : Nhóm cung cấp năng lượng và các chất dinh dưỡng cần thiết(chất béo, đạm, bột đường), nước, yếu tố vi lượng, vitamin,khoáng chất,…. Đặc biệt chú ý đến 2 chất xơ thực vật GOS và FOS (còn gọi là Prebiotic) trong thành phần của sữa giúp bé tiêu hóa tốt hơn.

Nhóm 2 : Nhóm này đóng vai trò rất quan trọng và có ý nghĩa đối với sự phát triển trí não, hệ miễn dich, hệ tiêu hóa, có xương của trẻ. Trong đó đặc biệt cần chú ý là các chất béo không no như DHA, ARA, Omega 3, Omega 6,Taurin,Cholin, Nucleotides,…Ngoài ra còn có cac vitamin như A,D,C và các khoáng chất giúp bé tăng cường khả năng miễn dịch.

Khi mua sữa các bà mẹ còn nên chú ý đến lứa tuổi của bé để lựa chọn sữa cho thích hơp.

Một điều quan trọng nữa khi cho bé uống sữa ngoài sữa mẹ là vấn đề vệ sinh ăn uống cho bé, nhất là các dụng cụ như bình sữa, ly, chén, thìa, núm vú,.. Tốt nhất nên tuân thủ các nguyên tắc về vệ sinh như luôc bình, núm vú hàng ngày để phòng tránh bệnh tiêu chảy cho bé.

Các mẹ lưu ý những điều trên để biết được loại sữa nào tốt cho bé nhất các mẹ nhé !